• Công ty cổ phần Quản Lý Bảo Trì Đường Thủy Nội Địa Số 4
  • Slide23
  • slide4
  • Slide 1
  • Xang dau

Giới thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SÔNG SỐ 4 hay trước đây còn gọi là  Đoạn Quản lý Đường thủy Nội địa số 4 (dưới đây viết tắt là Đoạn) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam, nhiệm vụ chính của Đoạn là: Quản lý, bảo trì đường thuỷ nội địa, Duy tu kè chỉnh trị sông, xây dựng bến thủy trí, khảo sát luồng lạch, sản xuất, sửa chữa và lắp đặt báo hiệu đường thủy, bảo dưỡng, tiểu tu phương tiện thuỷ, nạo vét đảm bảo giao thông đường thuỷ nội địa, thường trực chống va trôi, điều tiết khống chế các cầu mùa lũ trong phạm vi Đoạn được giao quản lý và thực hiện công tác điều tiết khống chế đảm bảo giao thông đường thủy phục vụ thi công xây dựng các công trình cầu, kè, cảng bến… trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và một số tỉnh lân cận.

Trong gần 50 năm thành lập và phát triển, đến nay Đoạn Quản lý Đường thủy Nội địa số 4 đã vươn lên trở thành một đơn vị có uy tín. Với năng lực và kinh nghiệm của mình, đơn vị đã tham gia thực hiện nhiều công trình: Như xây dựng bến thủy trí, khảo sát luồng lạch, sản xuất, sửa chữa và lắp đặt báo hiệu đường thủy nằm trên phạm vi Đoạn quản lý và thường trực điều tiết khống chế đảm bảo giao thông đường thủy phục vụ thi công các công trình xây dựng cầu, kè trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Các công trình do đơn vị thực hiện đều đạt chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, được các chủ đầu tư đánh giá cao. Với bộ máy Lãnh đạo tổ chức điều hành gọn nhẹ, năng động, phù hợp với cơ chế thị trường. Đội ngũ cán bộ kỹ sư giàu kinh nghiệm, công nhân kỹ thuật lành nghề, phương tiện thiết bị đồng bộ, Đoạn Quản lý Đường thủy Nội địa số 4 khẳng định: hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng và tiến độ các công trình đã được ký kết.

Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của mình, trình độ công nghệ, năng suất lao động còn thấp, sức cạnh tranh còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế thị trường. Đứng trước cơ hội và thách thức của nền kinh tế thị trường, đơn vị phải tự đổi mới để nhanh chóng thích nghi và đứng vững trong thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Do vậy chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước là một chủ trương đúng, mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế nói chung và huy động được vốn từ các thành phần kinh tế, tạo nên sự đa sở hữu trong các doanh nghiệp sau khi cổ phần, sẽ làm cho các công ty cổ phần có một sức mạnh mới, nâng cao sức cạnh tranh, sản xuất kinh doanh ngày càng hiều quả.

Việc tiến hành cổ phần hóa Đoạn Quản lý Đường thủy Nội địa số 4 cũng nhằm huy động vốn của các nhà đầu tư nhằm nâng cao năng lực về tài chính, đổi mới phương thức quản trị doanh nghiệp nhằm phát huy truyền thống của doanh nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng phạm vi hoạt động nhằm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận và phát triển ổn định trong tương lai, đóng góp nghĩa vụ nhiều hơn cho Nhà nước và xã hội.

 

 

Đang xử lý...